• Tổng: 195428

Bản đồ phối cảnh quy hoạch Khu công nghiệp Tắc Cậu

Khu công nghiệp Tắc Cậu:

a. Quy mô:

Khu công nghiệp Tắc Cậu có diện tích:64,5 ha.

– Quy hoạch gắn với khu công nghiệp Tắc Cậu là khu dân cư – tái định cư Thuận Yên với diện tích 30 ha.

b. Vị trí:

Khu công nghiệp Tắc Cậu thuộc địa bàn xã Vĩnh Hoà Phú, huyện Châu Thành, nằm cách trung tâm thành phố Rạch Giá khoảng 17 km, cách trung tâm huyện Châu thành 05 km và cách sân bay Rạch Giá 10 km. Phạm vi ranh giới quy hoạch được xác định như sau:

– Phía Bắc:            Giáp kênh Cống Đập Đá.

– Phía Nam:          Giáp Khu cảng cá (giai đoạn I) và rạch Cà Lang.

– Phía Đông:          Giáp kênh Phước Lộc.

– Phía Tây:            Giáp Khu cảng cá (giai đoạn II) và Sông Cái Bé.

c. Dự án kêu gọi đầu tư:

Tỉnh Kiên Giang kêu gọi các Nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư kinh doanh hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp và đầu tư vào KCN với các ngành nghề như: Chế biến nông thủy hải sản; Công nghiệp cơ khí; Sản xuất thực phẩm; Sản xuất bao bì, sản phẩm nhựa, Plastic, sản xuất nước đá, ngư cụ, kho bảo quản.

d. Đấu nối hạ tầng kỹ thuật bên ngoài:

– Giao thông:

+ Đường bộ: Tuyến giao thông trục chính của khu công nghiệp được kết nối với khu Cảng cá Tắc Cậu giai đoạn I ra tuyến Quốc lộ 63 và các tuyến Quốc lộ 61 và 80 là điều kiện thuận lợi cho việc giao thương, vận chuyển hàng hóa với các tỉnh ĐBSCL và TPHCM.

+ Đường thủy: Phía Tây khu công nghiệp giáp Sông Cái Bé được kết nối với Sông Cái Lớn và cũng là cửa ngỏ ra Vịnh Thái Lan, bên cạnh đó là khu Cảng cá Tắc Cậu, đây là nơi tập kết nguồn nguyên liệu thủy sản được đánh bắt từ Vịnh Thái Lan.

– Cấp điện: Nguồn điện cấp cho Khu công nghiệp từ lưới điện Quốc gia thông qua tuyến đường dây trung thế 35kV Minh Lương – An Biên & đường dây trung thế 22KV từ Minh Lương xuống Tắc Cậu.

– Cấp nước: Nguồn nước phục vụ cho Khu công nghiệp được cấp trực tiếp từ Nhà máy nước Tắc Cậu với công suất 4.000 m3/ngày đêm do Công ty Cấp thoát nước Kiên Giang thỏa thuận cung cấp.