• Tổng: 206115
Khu công nghiệp Thuận Yên
kcn-thuan-yen

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Khu công nghiệp Thuận Yên

Khu công nghiệp Thuận Yên:

a. Quy mô:

– Khu công nghiệp Thuận Yên có diện tích: 141 ha.

– Quy hoạch gắn với khu công nghiệp Thuận Yên là khu dân cư – tái định cư Thuận Yên với diện tích 33 ha.

b. Vị trí:

Khu công nghiệp Thuận Yên thuộc địa bàn xã Thuận Yên, thị xã Hà Tiên, nằm cách thị xã Hà Tiên 8 km, thị trấn Kiên Lương 24km, Phú Quốc 40 km và cách Thành phố Rạch Giá 87 km. Phạm vi ranh giới quy hoạch được xác định như sau:

– Phía Bắc:            Giáp kênh Rạch Giá – Hà Tiên.

– Phía Nam:           Giáp đất sản xuất nông nghiệp.

– Phía Đông:          Giáp đất sản xuất nông nghiệp.

– Phía Tây:             Giáp Quốc lộ N1 (lộ Hà Giang).

c. Dự án kêu gọi đầu tư:

Dự án kêu gọi đầu tư vào khu công nghiệp thuộc các ngành nghề, lĩnh vực như: Chế biến nông lâm thủy hải sản; Sản xuất thực phẩm, hàng tiêu dùng; Tiểu thủ công nghiệp, thủ công mỹ nghệ xuất khẩu; láp ráp điện tử, may mặc, giày da; sản xuất vật liệu xây dựng.

d. Đấu nối hạ tầng kỹ thuật bên ngoài:

– Giao thông:

+ Đường bộ: Giáp phía Tây khu công nghiệp là tuyến đường N1 nối với tuyến Quốc lộ 80 (nằm trùng trên tuyến đường hành lang ven biển phía Nam), và cách Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên 16 km, đây được xem là cửa ngỏ quan trọng cho việc giao thương hàng hóa với nước bạn Campuchia và một số nước trong khu vực Asean.

+ Đường thuỷ: Giáp phía Bắc khu công nghiệp là tuyến kênh Rạch Giá – Hà Tiên kết nối ra biển Tây (Vịnh Thái Lan) và đồng thời đây là tuyến kênh vận chuyển hàng hóa chính của các Nhà máy Ximăng Hà Tiên 2, Holcim đến các tỉnh ĐBSCL và TP.HCM.

– Cấp điện: Nguồn điện cấp cho Khu công nghiệp từ lưới điện Quốc gia, được bố trí lấy từ đường dây trung thế 22kV trên tuyến Quốc lộ N1 (lộ Hà Giang).

– Cấp nước: Nguồn cấp nước cho Khu công nghiệp từ Nhà máy nước của Thị xã Hà Tiên (nằm trên tuyến Quốc lộ N1) với công suất 4.000 m3/ngày đêm do Công ty Cấp thoát nước Kiên Giang thỏa thuận cung cấp.