• Tổng: 206113
Ban hành Quyết định chủ trương đầu tư cho Công ty Cổ Phần Dược Kiên Giang

Ngày 06/7/2017, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Kiên Giang ban hành Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất dược phẩm đạt tiêu chuẩn GMP-WHO cho Công ty Cổ Phần Dược Kiên Giang tại Khu công nghiệp Thạnh Lộc. Từ đó, nâng tổng số dự án đầu tư lên 15 dự án tăng 3 dự án so với  năm 2016.

Ảnh minh họa

Nhà máy sản xuất dược phẩm đạt tiêu chuẩn GMP-WHO do Công ty Cổ Phần Dược Kiên Giang làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư là 234,84 tỷ đồng, nâng tổng số vốn đã đăng ký cấp Giấy chứng nhận đầu tư lên 4,916 tỷ đồng, nhà máy được xây dựng trên Lô H4-1 đường số 1, KCN Thạnh Lộc, xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang với diện tích đất sử dụng là 1,55 ha, nâng tổng diện tích đất đã đăng ký cấp Giấy chứng nhận đầu tư tại KCN Thạnh Lộc lên đến 56,43 ha. Với mục tiêu sản xuất các sản phẩm thuốc nước non-betalactam phân liều, thuốc viên ép nang mềm non-betalactam, thuốc viên nén bao phim non-betalactam và betalactam, thuốc nước tiêm đóng lọ non-betalactam, dịch truyền tỉnh mạch. Dự kiến, dự án sẽ đưa vào hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm 2018.

Có thể nói, đây là dự án sản xuất dược phẩm có quy mô lớn của tỉnh, dự kiến sau khi hoàn thành sẽ giải quyết việc làm cho 350 lao động, đóng góp vào ngân sách nhà nước hàng năm trên 12 tỷ. Đồng thời góp phần cung ứng thuốc cho nhu cầu phòng bệnh và chữa bệnh của nhân dân, mang lại lợi ích cho đại bộ phận người dân khám chửa bệnh trong và ngoài tỉnh, góp phần vào mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương./.