• Tổng: 206115
Khánh thành nhà máy sản xuất giày dép xuất khẩu TBS Kiên Giang tại Khu công nghiệp Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang

Sáng ngày 14/03/2016 tại Khu Công nghiệp Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, Công ty CP Thái Bình Kiên Giang tổ chức lễ khánh thành nhà máy sản xuất giày dép xuất khẩu TBS Kiên Giang (giai đoạn 1) và chính thức đưa vào hoạt động. Đến dự có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, cùng tham dự có lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và lãnh đạo tỉnh Kiên Giang.TBS 1

Dự án đầu tư nhà máy sản xuất giày dép xuất khẩu TBS Kiên Giang do Công ty Cổ phần đầu tư Thái Bình làm chủ đầu tư. Tháng 6/2014 Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Kiên Giang cấp giấy chứng nhận đầu tư cho dự án xây dựng nhà máy sản xuất giày dép xuất khẩu TBS Kiên Giang với tổng vốn thực hiện dự án là 550 tỷ đồng, diện tích 11,5ha, công suất 6.240.000 đôi giày/năm. Dự án được chia làm 02 giai đoạn, giai đoạn 1 đã chính thức đi vào sản xuất, bước đầu đã giải quyết việc làm cho khoảng 1000 lao động, giai đoạn 2 dự kiến năm 2017 đi vào sản xuất.

IMG_2809-1

Dự án sản xuất giày dép xuất khẩu TBS Kiên Giang sử dụng thiết bị của các nước Nam Triều Tiên, Đài Loan, Nhật Bản và các nước EU. Dự án đi vào hoạt động góp phần giải quyết việc làm thường xuyên khoảng 5.000 lao động tại địa phương; góp phần tăng nguồn thu ngân sách và thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng trưởng kinh tế của tỉnh Kiên Giang nhanh và bền vững theo Nghị quyết Đại hội X của Đảng bộ tỉnh đề ra giai đoạn 2016-2020./.