• Tổng: 195428
Khởi công Dự án nâng công suất Nhà máy Bia Sài Gòn - Kiên Giang lên 100 triệu lít/năm

IMG_2856

Nghi thức Lễ khởi công dự án nâng công suất Nhà máy Bia Sài            Gòn – Kiên Giang

Ngày 14/3/2016, Công ty Cổ phần Bia Gài Gòn – Kiên Giang đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Dự án nâng công suất Nhà máy Bia Sài Gòn – Kiên Giang lên 100 triệu lít/năm tại KCN Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tham dự và phát biểu tại buổi lễ.

Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Nhà máy Bia Sài Gòn – Kiên Giang nâng công suất từ 50 triệu lít/năm lên 100 triệu lít/năm, có mức vốn đầu tư khoảng 340 tỷ đồng, nâng tổng vốn đầu tư của dự án lên 1.010 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích 7,92 ha. Dự án được trang bị công nghệ sản xuất tiên tiến, các trang thiết thiết bị hiện đại, mức độ tự động hoá cao, các thiết bị chính được nhập khẩu từ EU, kết hợp với một số thiết bị chế tạo từ trong nước.

Dự kiến dự án mở rộng sẽ được đầu tư xây dựng trong vòng 10 tháng và đưa vào vận hành, sản xuất trong tháng 01/2017, cung cấp cho thị trường các sản phẩm như: Bia chai Sài Gòn Export 355 ml, Bia chai Sài Gòn Special 330 ml, Bia lon Sài Gòn 333, Bia lon Sài Gòn Lager, Bia lon Sài Gòn Special.

Khi dự án đưa vào hoạt động sẽ tiếp tục góp phần nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh theo hướng tăng dần tỷ trọng ngành công nghiệp. Đồng thời, sẽ giải quyết việc làm thường xuyên cho trên 150 lao động tại địa phương, thúc đẩy việc phát triển ngành công nghiệp phụ trợ và dịch vụ khác, góp phần phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Bên cạnh đó, dự kiến dự án sẽ đóng góp cho ngân sách địa phương khoảng 600 tỷ đồng/năm.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thay mặt Chính phủ đánh giá cao và biểu dương Bộ Công Thương đã có những chỉ đạo phù hợp trong việc phát triển ngành Bia – Nước giải khát; đánh giá cao nổ lực của Tổng công ty Rượu Bia Nước giải khát Việt Nam và Tổng công ty Rượu Bia Nước giải khát Sài Gòn trong thời gian qua để vươn lên, là một Tổng công ty hoạt động có hiệu quả, nộp ngân sách, đóng thuế cho nhà nước cao và giải quyết rất nhiều lao động; Thủ tướng cũng đánh giá cao nổ lực của tỉnh Kiên Giang trong thời gian ngắn đã xây dựng được KCN Thạnh Lộc.

Thủ tướng mong muốn Bộ Công Thương, Tổng công ty Rượu Bia Nước giải khát Sài Gòn chỉ đạo thực hiện dự án này hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, hiệu quả theo kế hoạch đã đề ra; tiêu thụ sản phẩm tốt, thực hiện tốt nghĩa vụ nộp ngân sách. Mong muốn tỉnh Kiên Giang tạo mọi điều kiện thuận lợi, ủng hộ và giúp đỡ nhà đầu tư trong và ngoài nước để phát triển nhanh hơn nữa và sớm lắp đầy KCN Thạnh Lộc. Đồng thời, Thủ tướng cũng lưu ý tỉnh Kiên Giang phải phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư, hỗ trợ các nhà đầu tư đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân./.

TCT