• Tổng: 211846
Quyết định điều chỉnh quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Thuận Yên, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang

UBND tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Quyết định phê duyệt đồ án điều chỉnh Quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Thuận Yên, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, tỷ lệ 1/2000, quy mô 133,95ha.

Theo Quyết định số 2479/QĐ-UBND ngày 17/11/2017 của UBND tỉnh Kiên Giang, thì việc điều chỉnh Quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Thuận Yên, với mục đích là thay thế, bổ sung một số ngành nghề không còn phù hợp với nhu cầu phát triển, qua đó tạo điều kiện thuận lợi hơn để kêu gọi, thu hút đầu tư vào khu công nghiệp này.

Cũng theo Đồ án điều chỉnh quy hoạch thì tổng diện tích khu đất lập điều chỉnh quy hoạch có sự thay đổi giảm xuống còn 133,93ha so với trước đây là 140,73ha. Chủ yếu để bố trí xây dựng: Các nhà máy xí nghiệp công nghiệp, kho tàng, bến bãi 87,46ha; khu kỹ thuật 4,16ha; khu trung tâm điều hành, dịch vụ và cảng tập trung 7,24ha; đất giao thông 12,56ha và đất cây xanh, mặt nước 22,53ha.

Việc điều chỉnh Quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Thuận Yên được phê duyệt sẽ tạo điều kiện thuận lợi kêu gọi đầu tư vào Khu công nghiệp; tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh Kiên Giang trong thời gian tới./.