• Tổng: 195428
Tình hình thu hút Nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội đầu tư vào các khu công nghiệp của tỉnh Kiên Giang 06 tháng đầu năm 2017

Trong thời gian qua, chỉ số năng lực cạnh tranh (chỉ số PCI) của tỉnh Kiên Giang luôn nằm trong nhóm các tỉnh xếp thứ hạng “Tốt”, cụ thể năm 2016 chỉ số PCI của tỉnh Kiên Giang xếp thứ hạng: 13/63 tỉnh, thành trong cả nước và xếp thứ hạng: 05/13 tỉnh, thành vùng Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL). Từ đó, đã thu hút nhiều Nhà đầu tư đến tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Kiên Giang. Bên cạnh đó, được sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; sự hỗ trợ và giúp đỡ của Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, cùng sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan ban, ngành, UBND các huyện, thị trong tỉnh và các đơn vị có liên quan trong việc thực hiện công tác xúc tiến, thu hút đầu tư. Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đã đẩy mạnh công tác xúc tiến, kêu gọi các nhà đầu tư đến tìm hiểu và đầu tư vào khu công nghiệp (KCN) cũng đạt được một số kết quả khả quan.

(Dự án đầu tư nhà máy sản xuất và gia công giày thể thao xuất khẩu của Công ty TNHH Hwaseung Vina)

Trong 06 tháng đầu năm 2017, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh tiếp xúc và làm việc với trên 10 Nhà đầu tư đến tìm hiểu thông tin, cơ hội đầu tư vào các KCN và đã chấp thuận cho 05 Nhà đầu tư đăng ký đầu tư vào KCN Thạnh Lộc và Thuận Yên, trong đó đã cấp quyết định chủ trương đầu tư cho 04 dự án đầu tư với tổng diện tích là 11,86 ha, tổng vốn 1.137,11 tỷ đồng bao gồm: Dự án đầu tư nhà máy sản xuất và gia công giày thể thao xuất khẩu của Công ty TNHH Hwaseung Vina, với diện tích 4,1 ha, vốn đầu tư 749,1 tỷ đồng; dự án đầu tư nhà máy sản xuất Dược phẩm đạt tiêu chuẩn GMP-WTO của Công ty cổ phần Dược Kiên Giang, với diện tích 1,55 ha, vốn đầu tư 234,83 tỷ đồng; dự án đầu tư nhà máy sản xuất Yến sào của Công ty cổ phần Đầu tư Yến sào Long Việt, với diện tích 4,19 ha, vốn đầu tư 146,13 tỷ đồng; dự án đầu tư nhà máy sản xuất sản phẩm VLXD của Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng HUD Kiên Giang, với diện tích 2ha, vốn đầu tư 33,27 tỷ đồng; còn lại 01 dự án đang lập thủ tục đầu tư là dự án đầu tư nhà máy sản xuất gạch không nung của Công ty TNHH Đại Tín MDT.

Đến tháng 06/2017, các KCN của tỉnh Kiên Giang đã thu hút được 25 dự án, với tổng diện tích đất đăng ký 113,26 ha và tổng vốn đăng ký đầu tư dự kiến khoảng 6.000 tỷ đồng. Trong 6 tháng đầu năm, giá trị đầu tư ước đạt 146,7 tỷ đồng, giá trị đầu tư lũy kế đến nay là 2.959,3 tỷ đồng./.