Tin doanh nghiệp

Cấp Quyết định chủ trương đầu tư cho Công ty Cổ phần ANKT Phú Quốc

(09:46 | 04/12/2018)

Công ty Cổ phần ANKT Phú Quốc có trụ sở chính tại số 142C, Đường Lý Thường Kiệt, Khu phố 5, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Sau thời gian khảo sát thực tế, nghiên cứu các chính sách ưu đãi và tìm hiểu thị trường, Công ty đã lập hồ sơ xin cấp quyết định chủ trương đầu tư dự án nhà máy sản suất gạch bê tông khí chưng áp AAC và gửi đến Ban Quản lý Khu kinh tế để xin chủ trương thực hiện dự án.

Sau khi tổng hợp ý kiến thẩm định các sở, ngành có liên quan. Ngày 26/11/2018, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Kiên Giang đã cấp Quyết định chủ trương đầu tư Dự án nhà máy sản suất gạch bê tông khí chứng áp AAC cho Công ty Cổ phần ANKT Phú Quốc với công suất thiết kế gạch bê tông khí chứng áp (AAC) là: 100.000 m³/năm (tương đương 7 triệu viên/năm) tại Lô L1, Lô L2, tại KCN Thạnh Lộc, xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang; Diện tích mặt đất dự kiến sử dụng 3,1 ha. Tổng vốn đầu tư dự án 32.560.000.000 VNĐ và dự kiến thời gian đi vào hoạt động tháng 03/2021. Từ đó, tính riêng từ đầu năm 2018 đến nay, Ban Quản lý Khu kinh tế đã cấp mới Quyết định chủ trương đầu tư cho 4 dự án với tổng vốn đầu tư 223,09 tỷ đồng.

Có thể nói, khi nhà máy sản suất gạch bê tông khí chứng áp AAC khi đi vào hoạt động sẽ góp phần làm đa dạng các sản phẩm xây dựng để cung cấp cho thị trường tại Kiên Giang cũng như các địa phương lân cận, giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương trực tiếp làm việc tại nhà máy và đóng góp vào ngân sách nhà nước.

Sau khi được cấp Quyết định chủ trương đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh rất mong muốn Công ty thực hiện dự án theo đúng cam kết, tuân thủ các quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai, bảo vệ môi trường; đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình triển khai dự án, sớm hoàn thành và đưa dự án đi vào hoạt động đạt kết quả cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh./.