Tin doanh nghiệp

Cấp Quyết định chủ trương cho dự án đầu tư nhà máy sản xuất nước giải khát năng lượng hữu cơ Đông Dương tại Khu công nghiệp Thạnh Lộc.

(15:17 | 28/06/2019)

Ngày 16/5/2019 Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Kiên Giang đã cấp Quyết định chủ trương đầu tư cho Công ty Cổ phần Tập đoàn năng lượng hữu cơ Đông Dương, để thực hiện dự án đầu tư nhà máy sản xuất nước giải khát năng lượng hữu cơ Đông Dương, với tổng vốn đăng ký đầu tư 53,76 tỷ đồng, trên khu đất có diện tích 1,8 ha, tại KCN Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang.

Mục tiêu đầu tư của dự án là sản xuất, kinh doanh nước yến, nước ép trái cây các loại, với công suất thiết kế: 5.250.000 lít sản phẩm/năm, trong đó:

- Dây chuyền sản xuất nước yến, công suất thiết kế: 3.150.000 lít sản phẩm/ năm.

- Dây chuyền sản xuất nước ép trái cây, công suất thiết kế: 2.100.000 lít sản phẩm/năm.

Hình minh họa

Theo đăng ký, dự án đầu tư nhà máy sản xuất nước giải khát năng lượng hữu cơ Đông Dương sẽ được triển khai xây dựng vào tháng 01/2010 và dự kiến hoàn thành, đưa dự án vào sản xuất kinh doanh sau 22 tháng đầu tư, thời gian hoạt động của dự án 50 năm kể từ ngày được cấp Quyết định chủ trương đầu tư.

Khi đi vào hoạt động, dự án tạo thêm các sản phẩm mới cho tỉnh, thúc đẩy phát triển ngành đồ uống, góp phần gia tăng giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh. Bên cạnh đó, dự án dự kiến sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 140 lao động làm việc trực tiếp tại nhà máy, ngoài ra còn tạo việc làm gián tiếp cho người dân thông qua việc cung cấp nguyên liệu cho dự án, góp phần tạo thêm thu nhập, nâng cao đời sống của người lao động địa phương./.