Cổng thông tin điện tử Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Kiên Giang

Thông tin khác

Xem với cỡ chữAA

Tăng cường thông tin tuyên truyền các văn bản theo chỉ đạo của tỉnh

(08:49 | 24/07/2020)

       Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Kiên Giang thực hiện theo Công văn của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang số 498/STTTT-TTBCBC ngày 17/7/2020, về việc tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền theo chỉ đạo của tỉnh. Thực hiện Kế hoạch số 100/KH-UBND ngày 10/7/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện Chỉ thị số 21/CT-TTg ngày 25/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng ngừa, xử lý hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Công văn số 324/SNgV-LS-NVNONN ngày 10/7/2020 của Sở Ngoại vụ về thông báo của phía Campuchia bãi bỏ việc hạn chế xuất cảnh, nhập cảnh đối với công dân hai nước Việt Nam và Campuchia.

       Nay Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh thông tin tuyên truyền các nội dung theo sự chỉ đạo của tỉnh, cụ thể:

      - Tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn, hậu quả của tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhất là lừa đảo trên không gian mạng; kết quả phòng ngừa, xử lý của các lực lượng chức năng, giúp quần chúng nhân dân nâng cao nhận thức, kịp thời cung cấp thông tin, tố giác hành vi lừa đảo chiếm đạt tài sản. Đồng thời đưa tin, bài tuyên truyền về những tấm gương điển hình, gương người tốt trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động lừa đảo chiếm đạt tài sản và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

      - Thông tin, tuyên truyền đến các tổ chức và người dân biết phía Campuchia bãi bỏ việc hạn chế xuất cảnh, nhập cảnh đối với công dân hai nước Việt Nam và Campuchia theo Công văn số 324/SNgV-LS-NVNONN ngày 10/7/2020 của Sở Ngoại vụ (đính kèm theo). Các nội dung thông báo của phía Campuchia, cụ thể:

       Tất cả các hành khách nhập cảnh vào Campuchia phải có Giấy chứng nhận y tế xác nhận không nhiễm Covid-19 do cơ quan y tế được Chính phủ nước đó công nhận cấp trong thời gian 72 giờ. Ngoài ra, phải có Giấy bảo hiểm sức khỏe trị giá tối thiểu 50.000USD trong thời gian lưu trú ở Campuchia và phải tuân thủ các biện pháp khác được Chính phủ Campuchia quy định (yêu cầu này không áp dụng đối với quan chức của cơ quan đại diện ngoại giao và tổ chức quốc tế có thị thực loại A và loại B do Campuchia cấp)

       Khi nhập cảnh vào Campuchia sẽ được chuyển tới địa điểm tập chung để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và chờ kết quả của Viện Paster. Thực hiện cách ly y tế theo quy định của Chính Phủ Campuchia./.


Tệp đính kèm
Tệp đính kèm ; 498-STTTT-TTBCBC.pdf; CV 324 SNgV.pdf