Giới thiệu KCN Thuận Yên

KHU CÔNG NGHIỆP THUẬN YÊN

(10:22 | 31/12/2018)

Khu công nghiệp Thuận Yên thuộc xã Thuận Yên, thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Khu công nghiệp Thuận Yên

Xem ảnh phóng to

1. Vị trí:

- KCN Thuận Yên thuộc xã Thuận Yên, thành phố Hà Tiên; cách cách Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên khoảng 16 km; cách trung tâm thành phố Hà Tiên 8 km; cách cảng biển Hòn Chông 40 km; cách thành phố Rạch Giá khoảng 87 km; cách cảng hàng không Rạch Giá khoảng 92 km. KCN nằm trên tuyến quốc lộ N1, nối với quốc lộ 80 và tuyến đường hành lang ven biển phía Nam; đường thủy giáp tuyến kênh Rạch Giá - Hà Tiên nối ra vịnh Thái Lan, rất thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ và đường thủy.

- KCN này nằm trên địa bàn thuộc danh mục địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, nhà đầu tư sẽ được hưởng các cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư cao nhất theo quy định của pháp luật về đầu tư.

2. Quy mô:

- Khu công nghiệp Thuận Yên có diện tích 133,95 ha;

- Quy hoạch gắn với KCN có khu dân cư, tái định cư với diện tích 33 ha.

3. Cơ sở hạ tầng kỹ thuật:

- Cấp điện: Được cấp từ lưới điện trung thế 22 kV của TP. Hà Tiên.

- Cấp nước: Nhà máy cấp nước với công suất khoảng 4.282m3/ngày đêm.

- Giá Thuê đất: Năm 2018, giá tham khảo là 223.000 đồng/m2; đất cập bờ sông thì điều chỉnh tăng thêm 10%.

(Ghi chú: Đơn giá thuê đất chính thức theo quyết định tại thời điểm thuê đất, do UBND tỉnh cho DN thuê đất trực tiếp).

- Giá điện: (từ 22 kv đến dưới 110 kv)

+ Giờ cao điểm: 2.871 đồng/kWh;

+ Giờ bình thường: 1.555 đồng/kWh;

+ Giờ thấp điểm: 1.007 đồng/kWh.

- Giá nước: 10.000 đồng/m3

4. Dự án kêu gọi đầu tư:

- Đầu tư sản xuất công nghiệp với các ngành nghề như: Sản xuất da giày, may mặc và các sản phẩm có liên quan; sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính, sản phẩm quang học; sản xuất sản phẩm từ khoáng phi kim loại khác.

- Đầu tư hạ tầng kỹ thuật KCN Thuận Yên.

5. Đầu mối liên hệ:

- Phòng Thương mại, Công nghiệp và Lao động – Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Kiên Giang.

- Địa chỉ: 531 đường Nguyễn Trung Trực, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

- ĐT: 0297 3 928 846 - 0297 3 942 791                   Fax: 0297 3 942 791

- Email: ptmcnld.bqlkkt@gmail.com