Cổng thông tin điện tử Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Kiên Giang

Tin Ban Quản lý

Xem với cỡ chữAA

Chi đoàn Ban Quản lý Khu kinh tế hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020)

(14:54 | 20/05/2020)

     Chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), Chi đoàn Ban Quản lý Khu kinh tế đã có những hoạt động thiết thực, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức của Người, trong đó có tư tưởng Hồ Chí Minh về môi trường và bảo vệ môi trường.

     Vấn đề môi trường và bảo vệ môi trường ở thời đại nào, thời điểm nào cũng hết sức quan trọng. Bác Hồ, dù bận trăm công ngàn việc, Người vẫn luôn quan tâm dặn dò nhân dân, cán bộ, chiến sĩ về bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh, bảo vệ sức khỏe, vì sức khỏe là vốn quý nhất của con người. Bác đã khởi xướng phong trào “Vệ sinh yêu nước” và được nhân dân cả nước nhiệt tình hưởng ứng tạo thành một phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp. Người rất chú ý tới việc giữ vệ sinh nơi đông người, nơi tập thể vì nơi đó nếu thiếu vệ sinh sẽ rất dễ phát sinh dịch bệnh và chính Người là một tấm gương sáng về việc giữ gìn trong sạch vệ sinh môi trường.

     Noi gương tư tưởng của Người, chiều ngày 18/5/2020, Chi đoàn Ban Quản lý Khu kinh tế đã ra quân tổng vệ sinh trong khuôn viên cơ quan, dọn cỏ, chăm sóc và cắt tỉa cây kiểng. Tập thể chi đoàn đoàn kết, ra sức thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, tạo mảng xanh, quyết tâm phấn đấu giữ gìn môi trường ngày càng “Xanh - sạch - đẹp”, góp phần bảo vệ sức khỏe con người như lời Bác Hồ đã dạy.

     Những hành động tuy nhỏ nhưng thiết thực và ý nghĩa, thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của Đoàn thanh niên. Đây sẽ là những “bông hoa” trong vườn hoa nghìn việc tốt, kết thành những đóa hoa tươi thắm dâng lên Bác Hồ kính yêu nhân ngày sinh nhật của Người./.