Cổng thông tin điện tử Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Kiên Giang

Tin Ban Quản lý

Xem với cỡ chữAA

Hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020 tại các khu công nghiệp và khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên

(16:17 | 18/06/2020)

      Nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6 năm 2020 với chủ đề được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) lựa chọn là “Hành động vì thiên nhiên” (Time for Nature), Chi đoàn Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Kiên Giang phối hợp với phòng Nghiệp vụ của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, tổ chức triển khai các hoạt động cụ thể, ý nghĩa tại Khu công nghiệp Thạnh Lộc (xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành), Khu công nghiệp Thuận Yên (thành phố Hà Tiên) và Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên: treo băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền về chủ đề Ngày Môi trường thế giới 2020, ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom rác dọc theo các tuyến đường chính của Khu công nghiệp Thạnh Lộc và tuyên truyền, phổ biến đến các doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghiệp cùng tham gia hưởng ứng.

      Theo UNEP, năm 2020 là một năm quan trọng đối với các quốc gia trong việc cam kết bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học với việc tăng cường đồng loạt các biện pháp, hoạt động nhằm phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó biến đổi khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, bảo vệ tài nguyên nước, đồng thời đây là thời điểm mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và trái đất của chúng ta. Với yêu cầu đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động tuyên truyền Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020 theo hướng tiết kiệm, hiệu quả, chú trọng vào các hoạt động thực tiễn có sức lan tỏa và ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhận thức của cộng đồng.

 

Chi đoàn Ban Quản lý Khu kinh tế treo băng rôn tuyên truyền tại Khu công nghiệp Thạnh Lộc

    

       Chi đoàn Ban Quản lý Khu kinh tế tổ chức treo băng rôn hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới tại trụ sở Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, trụ sở Ban Quản lý Khu kinh tế Cửa khẩu Hà Tiên, tại Khu công nghiệp Thạnh Lộc và Khu công nghiệp Thuận Yên. Tuyên truyền rộng rãi tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tổ chức, cá nhân có liên quan. Những khẩu hiệu tuyên truyền mang thông điệp thiết thực, cụ thể như: “Sử dụng nguồn nguyên liệu xanh là góp phần bảo vệ môi trường”, “Hành động vì thiên nhiên - Trách nhiệm của chúng ta”, kêu gọi mọi người cùng tham gia các hoạt động vì môi trường.

 

Chi đoàn Ban Quản lý Khu kinh tế treo băng rôn tuyên truyền tại trụ sở Ban Quản lý Khu kinh tế Cửa khẩu Hà Tiên

     

      Lực lượng đoàn viên, thanh niên nhiệt tình tham gia vệ sinh thu gom rác trên các tuyến đường chính của Khu công nghiệp Thạnh Lộc. Bên cạnh đó, tuyên truyền, phổ biến đến các doanh nghiệp trong khu công nghiệp thực hiện treo băng rôn tuyên truyền về chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2020 trong khuôn viên nhà máy, tổ chức các hoạt động ra quân làm vệ sinh môi trường, trồng thêm cây xanh, tăng cường các biện pháp kiểm soát chất thải. Qua đó, ý thức bảo vệ môi trường, ứng xử có trách nhiệm với môi trường đối với mỗi cán bộ, nhân viên, người lao động ngày càng được nâng cao.

 

Công ty CP Gỗ MDF VRG Kiên Giang treo băng rôn tuyên truyền và ra quân thu gom rác hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2020
tại Khu công nghiệp Thạnh Lộc